Careersharevn

#24 Nhật Ký Ngành- Chuyện đổi ngành chuyển nghề

September 22, 2022 Minh Hanh - Linh Luong - Hai Brzozowska
Careersharevn
#24 Nhật Ký Ngành- Chuyện đổi ngành chuyển nghề
Show Notes

Chắc hẳn từ khi bắt đầu đi làm - dù ở độ tuổi nào - thì ai trong chúng ta cũng đã từng nghĩ đến "nhảy việc" hay cũng đã có kinh nghiệm một đến vài lần "chuyển việc". Vậy nguyên nhân nghỉ việc của bạn là gì? Việc nghỉ việc có thực sự giúp bạn tiến lên một nấc mới trên con đường sự nghiệp? Liệu có đúng là các nhà tuyển dụng không thích 1 CV đã nhảy việc rất nhiều lần không? Những tranh luận về nhảy việc thế nào là phù hợp luôn rất "hot" và có nhiều ý kiến trái chiều.
 
3 hosts của chúng ta cũng đã có những kinh nghiệm rất khác nhau trong "nhảy việc" gồm cả kinh nghiệm nhảy việc rất nhiều lần hay không nhảy việc và gắn bó lâu dài với 1 công ty. Hãy cùng nghe chúng mình nói về kinh nghiệm của bản thân mình nhé.
 
Chúng mình không thể đưa ra một kết luận hình mẫu chung nào cho nhảy việc - chuyển nghề, vì con đường sự nghiệp của mỗi người vốn không có một hình mẫu chung. Chúng ta hãy cố gắng xem mục tiêu nghề nghiệp bản thân cả ngắn hạn và dài hạn, hiểu mình muốn gì và làm gì trên con đường sự nghiệp thì việc "đổi nghành - chuyển nghề" nào cũng hợp lý nhỉ!

Nội dung:

00:54 Lý do chuyển ngành của host Hạnh
04:05 Kinh nghiệm đối đáp với nhà tuyển dụng khi bạn là người hay nhảy việc
09:19 Hội Nhập môi trường làm việc mới
14:25 Thương lượng lương khi chuyển ngành
21:04 Chia sẻ thật tâm của người ít chuyển việc

Cảm ơn các bạn đã lắng nghe! Hãy cùng chia sẻ các câu chuyện "đổi ngành - chuyển nghề" của các bạn và kết nối với Vietnamese Ladies Go Around The World chúng mình:

Facebook
Instagram 
Đia chỉ email: careersharevn@gmail.com

Music: Oneul_BGM

Kết nối với CareerShareVN chúng mình:
➖ Instagram: Careersharevn
➖ Facebook: Careersharevn
➖ Email: careersharevn@gmail.com
➖ LinkedIn: CareerShareVN