Careersharevn

#25 Nhât Ký Câu chuyện của sự đồng cảm

September 30, 2022 Minh Hanh - Linh Luong - Hai Brzozowska
Careersharevn
#25 Nhât Ký Câu chuyện của sự đồng cảm
Show Notes

“Người ta khóc cùng chúng tôi và chúng tôi khóc cùng  với họ”   Lê Linh Trang

Xuất phát điểm là sinh viên chuyên ngành thiết kế nội – ngoại thất, nhưng chị Lê Linh Trang - Phó Chủ tịch Bệnh viện Nam học  và Hiếm muộn Việt Bỉ kiêm Trưởng Phòng Truyền thông – Marketing của Bệnh viện đã rẽ ngang sang con đường quản lý, truyền thông cho ngành Y, kế nghiệp và tiếp nối Bệnh viện của gia đình. 

Đối với chị nghề Y là nghề rất nhân văn và càng ý nghĩa hơn nữa khi góp sức mang lại con cái, mang lại của để dành cho các bậc cha mẹ, hạnh phúc cho những gia đình chậm con. Trong suốt thời gian làm gắn bó với Bệnh viện, chị đã chứng kiến, đồng cảm cùng sự đau khổ, niềm sung sướng của những bệnh nhân hiếm muộn. Có những trường hợp 10 năm kết hôn chưa có con, hoặc bị bại liệt, ngày trước họ chưa có tia sáng nào sẽ có con nối dõi. Tất cả như phép màu vậy. “Khi nghe bệnh nhân báo em có bầu rồi, em hai vạch rồi. Sung sướng vỡ òa. Họ khóc và bản thân mình cũng khóc vì quá đỗi hạnh phúc”.

Với Trang, mỗi nghề đều có sứ mệnh riêng, dù đó là bác sĩ, công nhân, thợ may, bà nội trợ, anh kỹ sư,… làm nghề gì phải nghĩ rằng nghề đó là nghề hạnh phúc, coi đó như nguồn sống, dòng chảy xuyên suốt trong con người, có như vậy mới giữ lửa được cho nghề. Đặc biệt với nghề Y – nghề khám chữa bệnh cho con người – vật thể cao nhất.


Cám ơn các bạn đã lắng nghe. Hẹn gặp lại lần sau!

Kết nối với Careersharevn chúng mình:

Facebook
Instagram 
Đia chỉ email: careersharevn@gmail.com

Music: Oneul_BGM

Kết nối với CareerShareVN chúng mình:
➖ Instagram: Careersharevn
➖ Facebook: Careersharevn
➖ Email: careersharevn@gmail.com
➖ LinkedIn: CareerShareVN